01
Apr

Chất riêng của trường Đại học quốc tế Sài Gòn SIU

SIU sở hữu môi trường học tập quốc tế hiện đại, tiện nghi với thư viện thiết kế theo kiến trúc mở, nhà hát Diên Hồng, vườn ươm khởi nghiệp...

Thư viện Trần Nhân Tông - Đông A Campus thiết kế theo lối kiến trúc mở với hàng nghìn đầu sách, tài liệu chuyên ngành và tham khảo. Ngoài ra, bất kỳ đâu trong không gian này, sinh viên cũng có background chụp hình ấn tượng.

Nhà hát Diên Hồng là nhà hát tiêu chuẩn Opera sang trọng. Nơi đây sở hữu cây đàn Fazioli F278, được giới sử dụng đàn gọi thân mật là "Khủng long chúa".

Đây là cây đàn huyền thoại mà báo chí thế giới thường hay nhắc đến, là sản phẩm hoàn toàn được chế tác bằng tay bởi các nghệ nhân của công ty sản xuất đàn piano cao cấp hàng đầu thế giới Fazioli - nơi chỉ sản xuất khoảng 140 cây đàn một năm từ nhà máy duy nhất với chi phí ước tính lên đến 100.000 - 300.000 USD một sản phẩm. Nhà hát này là nơi diễn ra các chương trình lễ hội âm nhạc quy mô, các hội thảo, chuyên đề, sinh hoạt nghệ thuật hoặc trở thành rạp chiếu phim cho sinh viên.

Hồ bơi tiêu chuẩn trong nhà, nơi sinh viên SIU có thể học tập, sinh hoạt câu lạc bộ bơi, hay tự do thư giãn với làn nước sau mỗi giờ học

Khu tự học với lối kiến trúc hiện đại đem đến không gian sáng tạo cho sinh viên. Là một trong những tiện ích đặc trưng tại các cơ sở của SIU, tại đây, sinh viên có thể thoải mái thư giãn, học tập cá nhân, làm việc nhóm hay tổ chức các hoạt động trao đổi học thuật...

Ở SIU còn có Vườn ươm khởi nghiệp - SIU startup - nơi mà bất cứ khi nào có ý tưởng kinh doanh nhưng chưa thể thực hiện được, hoặc mong muốn startup, tạo dựng điều mới mẻ cho riêng mình, sinh viên đều có thể tìm đến. "Vườm ươm" này còn đóng vai trò là nơi để sinh viên thực hành, làm quen với môi trường chuyên nghiệp để rèn luyện kỹ năng chuyên môn phục vụ nhu cầu công việc trong tương lai.

SIU là một trong những trường tiên phong tại Việt Nam và thuộc số ít trường khu vực châu Á đạt kiểm định quốc tế ngành Kinh doanh của IACBE - Mỹ. Trường đồng thời đạt kiểm định cấp trường và mới đây nhất là đạt kiểm định hai khối ngành Ngôn ngữ Anh và Khoa học máy tính theo bộ tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Thế Đan (Ảnh: SIU)

Nguồn: VnExpress