05
Apr

Trẻ khám phá, trau dồi kỹ năng tại trại hè VAS

Trại hè Anh ngữ VAS tổ chức nhiều hoạt động ngoài trời, giúp trẻ vừa học vừa khám phá thiên nhiên, phát triển năng khiếu và kỹ năng sống.

 

Sau hai năm học nhiều biến động do những ảnh hưởng của Covid-19, mùa hè năm nay được các chuyên gia VAS cho là thích hợp để trẻ tham gia các hoạt động ngoài trời thông qua trại hè.

 

Rời xa thiết bị vi tính

 

Giúp trẻ rời xa thiết bị công nghệ và tận hưởng những hoạt động ngoài trời lý thú là mong muốn của hầu hết phụ huynh khi năm học chính khóa vừa kết thúc. Trại hè Anh ngữ thường niên tại Trường Quốc tế Việt Úc (VAS) mang đến cho trẻ sân chơi vui học với nhiều hoạt động dã ngoại, hội trại, thể thao, nghệ thuật và phát triển kỹ năng trong sáu tuần.

Gần 70% thời lượng chương trình sẽ chuyển tải bằng tiếng Anh với sự tham gia của đội ngũ giáo viên nước ngoài và các chuyên gia trên nhiều lĩnh vực. Chương trình được mở rộng cho cả học sinh ngoài hệ thống VAS.

 

Phát triển thể chất và các môn năng khiếu

 

Trại hè năm nay, lần đầu tiên học sinh lớp 5-10 được chọn học các môn năng khiếu và thể thao theo sở thích. Chương trình cung cấp bốn giờ học mỗi tuần cho các môn thể thao gồm bóng đá, bóng rổ, cầu lông, cờ vua, bóng né và môn kỹ năng biểu diễn với hát, đàn keyboard, múa truyền thống và nhảy hiện đại. Trong khi đó, học sinh lớp 1-4 được tham gia năm giờ kịch nghệ mỗi tuần để trau dồi ngôn ngữ, kỹ năng kể chuyện và tự tin trước công chúng.

Ngoài ra, tất cả trại sinh đều tham gia các môn học nấu ăn, tề gia nội trợ, STEAM, bơi lội và 5 giờ học theo dự án mỗi tuần.

 

Củng cố và phát triển vốn tiếng Anh giao tiếp, học thuật

 

Nhằm giúp trẻ tự tin hơn trong giao tiếp và sử dụng tiếng Anh sau những ngày hè, VAS tập trung phát triển cả bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết qua các tiết học cùng giáo viên bản ngữ (ba giờ một tuần) và các hoạt động dã ngoại thực hành đa dạng xuyên suốt trại hè. Bên cạnh đó, trẻ còn được bổ sung vốn từ vựng tiếng Anh để sẵn sàng bước vào chương trình Cambridge và giáo dục quốc gia vào năm học mới.

Chương trình còn trang bị kiến thức nền tảng cho học sinh mầm non chuẩn bị bước vào lớp một với bốn tiết một cho chương trình giáo dục quốc gia và ba giờ một tuần bồi dưỡng kiến thức Toán, Tiếng Anh và Khoa học cho chương trình Cambridge.

Những chuyến dã ngoại giúp học sinh thư giãn và gần gũi với thiên nhiên.

 

Khám phá những vùng đất mới

 

Đại diện VAS cho biết, trại hè năm nay sẽ mang đến cho các em một trải nghiệm mới với hai hội trại theo chủ đề "Về với thiên nhiên" và "Thực hành phát triển bền vững" tại Hội An - Đà Nẵng (lớp 5-7) và tại Quảng Bình (lớp 8-10). Hội trại kéo dài bốn ngày ba đêm với nhiều hoạt động giúp học sinh rèn luyện tính tự lập, phát triển kỹ năng sinh tồn, mở rộng tầm nhìn và ý thức bảo tồn các di sản văn hóa, thiên nhiên của dân tộc.

 

Thế Đan (Ảnh: VAS)

Nguồn: VnExpress